NGÔ NỔ THÀNH BỎNG KHI ĐẠT NHIỆT ĐỘ 175 ĐỘ C

Bỏng ngô hay bắp rang bơ là thứ đồ ăn quen thuộc và không thể thiếu trong các rạp chiếu phim. Và nó cũng chính là món đồ ăn vặt yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Tự làm bắp rang bơ tại nhà cũng là việc được nhiều bạn ưa chuộng.

Nhiều bạn thắc mắc rằng, tại sao khi làm bắp rang bơ, có nhiều hạt lại không nổ? Để hiểu rõ nguyên nhân chúng ta tìm hiểu bài dưới đây nhé!

Hạt ngô ngổ thành bỏng tại nhiệt độ nào?

Bắp rang bơ được tạo ra một hạt ngô với đường kính chỉ khoảng vài mi li mét, rồi sau đó nổ tung thành một hạt to gấp 40 – 50 lần, mịn hơn, thơm ngon hơn, và có bột màu trắng.

Hạt ngô được cấu tạo bởi ba phần: vỏ, cùi và nhân. Lớp vỏ hạt ngô bên ngoài thường rất cứng và chặt. Phần cùi chủ yếu gồm carbonhydrate dưới hình thức của tinh bột, một lượng nhỏ protein, chất béo, chất khoáng và nước. Nhân hạt ngô là phần trong cùng và chúng không đóng vai trò quan trọng trong quá trình nổ bỏng ngô.

Theo Science IQ, khi bạn làm nóng một hạt ngô Mỹ, phần nước bên trong (chiếm khoảng 13 đến 14%) sẽ bắt đầu nở ra. Khi nhiệt độ lên đến mức 100 độ C (212 độ F), nước trong hạt ngô sẽ cố gắng bốc hơi nhưng vỏ ngô quá cứng nên nước không thể bốc hơi thoát ra ngoài làm hạt ngô chứ thể nổ. Thay vào đó, áp lực bắt đầu được tạo ra bên trong hạt ngô giống như bên trong nồi áp suất. Vỏ hạt ngô quá khỏe và kín khí nên nó tiếp tục giữ những hạt nước đang sôi sục ở bên trong hạt ngô.

Khi nhiệt độ tiếp tục tăng, áp lực cũng tăng theo. Ở mức nhiệt độ khoảng 175 độ C (347 độ F), áp lực trở nên rất lớn, và hạt ngô nổ.

Nếu vỏ hạt ngô có bất kỳ một lỗ hổng nào dù là nhỏ nhất, áp lực bên trong hạt ngô không thể bị dồn nén đến như vậy và hạt ngô sẽ không nổ, cũng như không nảy lên. Thành phần nước trong hạt ngô cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu hạt ngô bị sấy khô (bị phơi ngoài nắng hoặc bị làm nóng trong thời gian dài), thì hạt ngô cũng không nổ. Khi nước trong hạt ngô nở ra, hơi nước đã đẩy phần cùi ngô bung ra và ra ngoài phần vỏ hạt ngô. Phần tinh bột của hạt ngô sẽ nở bung ra như bong bóng, nó khô lại rất nhanh và đông lại thành một mạng lưới ba chiều. Chúng chính là phần trắng mềm mềm, mịn mịn và ngọt mát mà chúng ta rất thích ăn đó :))

Nhiệt độ chuẩn để có được nóm bắp rang bơ đẹp mắt nhất

 

Tại nhiệt độ khoảng 175 độ C cũng là nhiệt độ lý tưởng nhất để có món bắp rang bơ không chỉ ngon mà đẹp mắt. Có hai loại ngô nổ bắp rang bơ chính là ngô nấm và ngô bướm. Đối với ngô bướm, ngô có thể nổ đẹp tại nhiệt độ 175 độ C. Tuy nhiên đối với ngô nấm, nhiệt độ cần cao hơn, khoảng 200 độc C thì bỏng mới có thể tạo ra hình nấm tròn và đẹp nhất. Hạt ngô nấm khi nổ tai nhiệt độ thấp quá hoặc cao quá sẽ rất khó có được hình nấm đẹp. Vì vậy các bạn, đặc biệt là những cơ sản sản xuất chú ý nhé!

Nhà cung cấp ngô Mỹ làm bắp rang bơ tốt nhất

Antamfood là nhà phân phối các loại ngô Mỹ nhập khẩu, ngô bướm, ngô hổ hình nấm và nguyên liệu mới nhất làm bắp rang bơ.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ANTAMFOOD

Địa chỉ: 795 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, HN

Hotline: 0947 598 711 (Zalo)

Shopee: https://goeco.link/LXfQe
Website: Antamfood.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947598711